Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

5 thói quen xấu khiến bạn bị tăng cân dù ăn ít

21/10/2016 | 15:29 - Bí quyết giảm cân

Mặc dù ăn ít, nhưng cân nặng của bạn vẫn bị tăng lên nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lí do khiến bạn ăn ít nhưng vẫn bị tăng cân để có thể cách khắc phục kịp thời.

Lười vận động

 

5 thói quen xấu khiến bạn bị tăng cân dù ăn ít

 

Tập thể dục không chỉ giúp tinh thần thoải mái mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn, thải loại độc tố, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngược lại, khi bạn lười hoạt động, các chất béo trong cơ thể không có điều kiện thoát ra ngoài dẫn đến tình trạng tăng cân là điều khó tránh khỏi. Do  đó, mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 30 phút tập luyển thể thao để tăng cường sức khỏe và có được một hình thể đẹp.

Uống ít nước

 

5 thói quen xấu khiến bạn bị tăng cân dù ăn ít

 

Nước là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp da dẻ mịn màng và giúp giảm cân nhanh chóng. Khi bạn uống không đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, quá trình trao đổi chất diễn ra kém dẫn tới không loại bỏ các chất độc hại cũng như các chất béo ra khỏi cơ thể. Việc tích tụ chất béo chính là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng. Mỗi ngày, bạn nên uống từ 2-2.5 lít nước mỗi ngày.

Nhịn ăn sáng

 

5 thói quen xấu khiến bạn bị tăng cân dù ăn ít

 

Bữa ăn sáng rất quan trọng ,sau một đêm năng lượng đã tiêu hao hết, vì vậy buổi sáng cần nạp nhiều năng lượng để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể hoạt động, làm việc tỉnh táo và tinh thần sảng khoái. việc nhịn ăn sáng sẽ khiến cơ thể không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất gây mệt mỏi, làm việc mất tập trung,gây nhiều bệnh tật. Không những thế, việc nhịn ăn sáng thì bạn sẽ ăn nhiều hơn vào các bữa ăn khác.

Vừa ăn vừa xem ti vi

 

5 thói quen xấu khiến bạn bị tăng cân dù ăn ít

 

Vừa ăn vừa xem tivi sẽ khiến bạn không kiểm soát được những gì mình ăn, kể cả món ăn đến lượng thức ăn và bạn dễ bị ăn nhiều quá mức. Đặc biệt, việc vừa ăn vừa xem ti vi còn khiến bạn không tập trung nhai và nuốt nên dễ dẫn đến tình trạng nhai thức ăn chưa kĩ sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, gây táo bón và tăng cân.

Ngủ không đủ giấc

 

5 thói quen xấu khiến bạn bị tăng cân dù ăn ít

 

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và cân nặng. Thức khuya không chỉ khiến cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, cơ thể sản xuất nhiều hormone ghrelin khiến bạn thèm ăn đường và thức ăn chứa nhiều chất béo. Do đó, mỗi ngày bạn nên ngủ đủ 8 tiếng.

Nga Hà

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Top