Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

7 loại quả giúp phòng chống ung thư hiệu quả mà bạn nên ăn hàng ngày

31/10/2016 | 13:11 - Khỏe mỗi ngày

Theo một số nghiên cứu cho biết một số loại quả như: kiwi, táo gai, táo, dâu tây, đu đủ, nho, cam quýt... có thể giúp bạn phòng chống các căn bệnh ung thư cực kỳ hiệu quả.

Theo thống kê, hiện nay có hơn 200 loại ung thư khác nhau. Đây là căn bệnh phổ biến và có nguy cơ tử vong cao nhất trên thế giới. Việc phòng bệnh là giải pháp tối ưu nhất giúp chúng ta thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh. Do đó, bạn nên bổ sung một số loại quả có chứa các thành phần giúp phòng tránh ung thư mà bạn nên đưa vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Táo

7 loại quả giúp phòng chống ung thư hiệu quả mà bạn nên ăn hàng ngày

Trong táo có chứa nhiều chất xơ tự nhiên giúp chống lại sự hình thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, táo có chứa procyanidin, chất chống oxy hóa tạo ra một loạt các tín hiệu làm chết các tế bào ung thư. Không những thế ăn táo còn giúp bạn có được làn da mịn màng.

Dâu tây

7 loại quả giúp phòng chống ung thư hiệu quả mà bạn nên ăn hàng ngày

Dâu tây là thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe, có công dụng làm đẹp da mà còn giúp phòng chống ung thực hiệu quả. Trong dâu tây có chứa nhiều vitamin C, ngăn ngừa sự tạo thành nitrosamine gây ung thư cũng như giảm thiểu các tế bào xấu. Bên cạnh đó, tannin trong dâu tây giúp tăng khả năng phòng chống oxy hóa, giảm thiểu các chất tạo ra ung thư như PAH, aflatoxin...

Kiwi

7 loại quả giúp phòng chống ung thư hiệu quả mà bạn nên ăn hàng ngày

Kiwi chứa caspase, vitamin C, peptide và các vật chất hoạt tính sẽ giúp giảm 98% tỉ lệ hình thành hợp chất nitrosamine gây ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Tuy nhiên, những người có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn kiwi.

Cam, quýt

7 loại quả giúp phòng chống ung thư hiệu quả mà bạn nên ăn hàng ngày

Cam và quýt chứa limonoid, có khả năng phân giải các chất gây ung thư, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư, cũng như ngăn chặn tác hại của ung thư với các tế bào trong cơ thể, bảo vệ gene tốt...

Táo gai

Trong quả táo gai có chứa nhiều vitamin C, giúp ngăn ngừa oxy hóa và phòng chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, hợp chất flavonoid có trong quả táo gai còn giúp ngăn chặn sự tạo thành và lan truyền các tế bào ung thư, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Nho

Nho có chứa nhiều chất quercetin ngăn ngừa oxy hóa, ức chế và chặn các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, resveratrol có trong nho cũng giúp ngăn ngừa ung thư, tạo DHA bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Khi ăn nho, bạn nên rửa sạch vỏ, không nên bỏ phần vỏ vì vỏ nho có chứa các chất anthocyanidin, resveratrol chống ung thư.

Đu đủ

Đu đủ là thực phẩm chất tốt cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin C hơn hẳn các loại hoa quả khác. Bên cạnh đó, đu đủ còn có khả năng ngăn ngừa sự tạo thành hợp chất nitrosamine gây ung thư và bệnh ung thư máu.

Nga Hà

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Top