Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Ăn trứng vịt lộn để tăng chiều cao? Thật hay không thật?

26/09/2016 | 10:12 - Cách tăng chiều cao

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thông tin về việc ăn trứng vịt lộn giúp tăng chiều cao có thật sự đúng hay không? Điều này là đúng hay sai? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất!

Trứng vịt lộn giàu dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng trong trứng vịt lộn thì không ai có thể phủ nhận được. Một quả trứng vịt lộn nhỏ đã cung cấp cho cơ thể 182 calo cùng hàm lượng dinh dưỡng vô cùng hồi dào, bao gồm:v13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Ngoài ra, còn có nhiều vitamin A, một số ít sắt, gluxit, vitamin B1 và C…

Ăn trứng vịt lộn, cơ thể sẽ được cung cấp rất nhiều năng lượng, dưỡng chất. Tuy nhiên, ăn bao nhiêu là đủ, những người nào cần kiêng ăn trứng vịt lộn thì không phải ai cũng biết?

Thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn

Người Việt rất yêu thích món trứng vịt lộn. Cách chế biến phổ biến nhất là luộc chín rồi ăn cùng rau răm, muối tiêu chanh, trứng vịt lộn chiên me hay ăn cùng với lẩu. Cách nào cũng có những nét hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, nên ăn trứng vịt lộn vào thời điểm nào để hấp thụ hết các chất dinh dưỡng của nó?

Hầu hết, mọi người thường ăn trứng vịt lộn vào buổi tối, sau khi đã ăn cơm. Tuy nhiên, đây là cách ăn trứng vịt lộn sai lầm. Thông thường, sau 7 giờ tối, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên nạp bất kì nguồn thực phẩm nào. Trong khi đó, trứng vịt lộn lại rất giàu dinh dưỡng. Nếu ăn vào buổi tối, bạn rất dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

Do đó, thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn là sáng sớm. Chỉ cần một quả trứng vịt lộn nhỏ luộc chín, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ năng lượng để tham gia các hoạt động lao động và học tập trong ngày.

Ăn trứng vịt lộn có giúp tăng chiều cao?

Canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng chiều cao.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhu cầu canxi theo độ tuổi cụ thể như sau:

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 300 mg/ngày
  • Trẻ từ 7 đến12 tháng tuổi: 400 mg/ngày
  • Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: 500 mg/ngày
  • Trẻ từ 4 đến 6 tuổi: 600 mg/ngày
  • Trẻ từ 7 đến 9 tuổi: 700 mg/ngày
  • Trẻ từ 11 tuổi: 1.000 mg/ngày
  • Trẻ trên 11 tuổi: 1.200 mg/ngày

Một quả trứng vịt lộn cung cấp cho cơ thể 82mg canxi. Đối với trẻ tử 7-9 tuổi, lượng caxi trong một quả trứng vịt lộn chỉ đáp ứng được gần 1/10 lượng canxi cần thiết trong ngày. Và nếu muốn có đầy đủ canxi thì trẻ từ 7-9 tuổi phải ăn khoảng 5 quả trứng (lượng canxi còn lại sẽ lấy từ những nguồn thực phẩm khác). Đây là cách ăn trứng vịt lộn không được các chuyên gia dinh dưỡng ủng hộ một chút nào.

Do đó, thông tin về ăn trứng vịt lộn giúp tăng chiều cao là không hề chính xác. Nếu muốn cải thiện chiều cao, tốt nhất bạn nên hấp thu canxi từ nhiều nguồn thực phẩm, đồng thời, tăng cường tập luyện thể thao cũng như duy trì lối sống khoa học, lành mạnh.

Ăn bao nhiêu trứng vịt lộn là đủ?

- Trẻ em dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, dễ dẫn đến tình trạng không tiêu hóa được, ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Trẻ trên 5 tuổi nên ăn 1/2 quả trứng 1 lần, tuần ăn từ 1 - 2 lần.

- Bà bầu nên ăn mỗi tuần 2 quả và khi ăn hạn chế hoặc không ăn rau răm.

- Những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút... cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều trứng vịt lộn.

TG 

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Top