Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Bài tập Yoga giúp tăng cân và giảm stress hiệu quả

11/10/2016 | 13:45 - Bài tập tăng cân

Tập luyện các bài tập Yoga, không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ học tập và làm việc vất vả, mà nó còn là bí quyết tăng cân hiệu quả cho người gầy, đem lại cho bạn vóc dáng cân đối, sức khỏe lành mạnh.

 

1/ Bài tập Yoga ở tư thế rắn hổ mang

 

Khi thực hiện bài tập tăng cân bằng tư thế rắn hổ mang sẽ giúp bạn sớm sở hữu vóc dáng cân đối, cơ thể dẻo dai, sức khỏe lành mạnh, cơ bắp rắn chắc.

  • Bạn cần chuẩn bị ở tư thế nằm sấp trên thảm, 2 tay úp xuống thảm các ngón tay hướng về phía trên.
  • Sau đó, bạn từ từ hít và dồn sức nặng vào 2 bàn tay và thân dưới để nâng đầu vào ngực lên, nâng cao người hết mức có thể và mắt nhìn về lên trên, đầu ngửa lên trần nhà và cằm ngửa về phía trước.
  • Phần cơ thể từ rốn tới chân luôn chạm sát mặt thảm. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây, từ từ thở ra và trở về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại bài tập này khoảng 15 lần cho mỗi lần tập.

 

2/ Bài tập Yoga ở tư thế cái ghế

 

  • Để thực hiện bài tập này, bạn cần ở tư thế đứng thẳng người, 2 chân giang rộng ngang bằng vai, khuỵu đầu gối hết sức có thể, trọng lực dồn vào gót chân.
  • Tiếp đó, bạn giữ nguyên tay phải để sát đường chỉ quần, rồi từ từ giơ tay trái lên cao, duỗi thẳng cánh tay, 2 ngón tay cái kẹp vào nhau và nâng cằm lên.
  • Đầu gối chân trái hơi gập, chân phải giữ thẳng đứng. Giữ trong 30 giây, rồi trở về vị trị ban đầu, đổi chân và thực hiện động tác này khoảng 8 lần cho mỗi bên, sẽ giúp bạn tăng cân và làm săn chắc cơ hiệu quả.

 

3/ Bài tập Yoga ở tư thế cây cầu

 

  • Khi thực hiện bài tập này bạn ở tư thế nằm ngửa, đầu gối cong một góc 90 độ so với sàn, hai gót chân song song nhau và kéo sát vào phần mông, bạn có thể nằm ở tư thế mà bạn cảm thấy không quá gò bó.
  • Tiếp đó, bạn dồn sức nặng cơ thể vào 2 chân, đầu, để nâng hông và cả thân người lên khỏi sàn nhà, ưỡn ngực uốn cong người, đặt 2 cánh tay duỗi thẳng ở phía dưới và 2 bàn tay đan vào nhau.
  • Giữ yên tư thế cây cầu trong khoảng 5 nhịp thở, rồi trở về tư thế bann đầu, lặp lại các động tác tương tự trong khoảng 10-15 lần cho mỗi lần tập, sẽ giúp giảm tình trạng Stress và giúp bạn lên cân hiệu quả.

 

Như vậy, để giảm stresss và tăng cân hiệu quả, bạn nên tập đều đặn các bài tập tăng cân bằng các tư thế Yoga này ít nhất 3 lần/tuần, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và thực hiện lối sống lành mạnh, sẽ giúp bạn có được hình thể lý tưởng như bạn mong ước.

 

Khánh Đan

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Top