Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Bật mí các lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

15/11/2016 | 10:19 - Chăm sóc bé

Do sức đề kháng chưa được hoàn thiện cộng với tiết trời lạnh giá của những ngày mùa Đông dễ khiến trẻ bị bệnh cao hơn bình thường. Vậy cần làm gì để bảo vệ bé yêu của mình trong những ngày lạnh? Tham khảo ngay những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông sau đây mẹ nhé.

Trẻ đang còn nhỏ nên sức đề kháng đang còn yếu và đặc biệt là đối với các bé sinh ra vào mùa lạnh, sẽ có nguy cơ bị cảm lạnh, bị viêm phổi cao và mắc một số bệnh khác cao hơn bình thường. Chăm sóc trẻ sơ sinh đã khó, chăm trẻ trong mùa lạnh lại càng khó hơn. Do đó, để chăm sóc và bảo vệ con yêu của mình trong những ngày mùa đông cho mẹ hãy làm theo cách chăm sóc bé như sau:

1/ Luôn giữ ấm cho cơ thể của trẻ

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông, cha mẹ cần chú ý luôn đảm bảo cho cơ thể của con cảm thấy ấm áp, không bị nhiễm lạnh. Do trẻ đang còn nhỏ nên khả năng điều hoàn thân nhiệt của các bé sơ sinh còn rất kém, và bé không thể tự tăng nhiệt độ để giữ ấm cho bản thân nên cha mẹ cần phải gữ ấm cho bé.

Khi chăm sóc bé trong những ngày mùa đông, cha mẹ cần giữ ấm cho con, mẹ nên lưu ý “chăm sóc” kỹ vùng đầu, bởi đây là phần dễ bị mất nhiệt nhất. Để giữ ấm cho trẻ trong mùa Đông, cha mẹ có thể cho bé đội mũ, đeo bao tay và chân và mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần chú ý vào mùa đông cha mẹ nên mặc áo vừa đủ ấm cho con, không mặc áo quá dày hoặc chất liệu áo không thoáng khí có thể khiến con đổ mồ hôi. Nếu không được lau khô, mồ hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể bé gây cảm lạnh, thậm chí có thể khiến bé bị viêm phổi. Và cũng không được để cho trẻ mặc áo quá mỏng sẽ khiến các bé bị nhiễm lạnh.

2/ Chú ý tới nhiệt độ phòng của bé

Vào mua đông, tiết trời đặc biệ rất lạnh nhưng để con cảm thấy thoải mái nhất, cha mẹ nên duy trì nhiệt độ phòng trong khoảng 26-28 độ C. Phòng của bé cần thoáng khí nhưng không được có gió vô trong phòng. Nếu trời quá lạnh, cha mẹ có thể sử dụng máy sưởi, quạt sưởi để giữ ấm cho trẻ nhưng tuyệt đối không nên sử dụng lò than vì chúng có thể khiến cho trẻ bị ngộ độc khí CO2.

3/ Tăng sức đề kháng cho trẻ

Cha mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ, bởi trong sữa mẹ có chất kháng khuẩn, giúp phòng chống nhiễm bệnh cho bé một cách hiệu quả và tăng sức đề kháng cho trẻ. Các mẹ nên cho con bú ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Để con không bị nhuyễn lạnh, các mẹ có thể ôm con trong lòng khi cho bé ăn, ru bé ngủ,…sẽ giúp con giữ ấm nhờ thân nhiệt của mẹ được truyền sang.

Bên cạnh đó, để tăng sức đề kháng và giúp các bé có sức khỏe lành mạnh, tăng chiều cao, cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng trong những ngày mùa đông, sẽ giúp cơ thể của trẻ được tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời, không chỉ duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh mà còn làm cho xương phát triển mạnh khỏe. Vào mùa lạnh, những ngày có nắng thường rất hiếm hoi, nên mẹ nhớ tranh thủ thời gian. Nên cho con tắm vào buổi sáng sớm và chiều muộn. Ánh nắng mặt trời trong những ngày trời lạnh thường không gay gắt nhưng vẫn có tia cực tím hại da của con, nên mẹ cần chú ý tới thời gian tắm nắng cho trẻ.

Nhanh tay bỏ túi những cách chăm sóc da bé trong mùa đông này sẽ giúp các bậc hụ huynh không còn lo lắng khi nhiệt độ hạ xuống nữa, giúp các bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Khánh Vy

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Top