Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Canh chua tôm, món ngon hấp dẫn trong thực đơn giảm cân đầu tuần

24/10/2016 | 08:39 - Thực đơn giảm cân

Canh chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nguyên liệu và cách chế biến món canh chua tương đối đơn giản. Một lát cá, vài quả cà chua, một ít giá, đậu bắp, nửa trái thơm, một vắt me là bạn đã có một tô canh cực ngon để thưởng thức.

Vẫn là các loại rau, quả nấu canh chua quen thuộc, tuy nhiên, thay vì nấu cùng cá, hôm nay, Nutrivitavietnam sẽ giới thiệu đến chị em một biến tấu mới với món canh chua. Canh chua nấu tôm thanh đạm, chua chua, ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến chị em hài lòng.

Nguyên liệu làm món canh chua tôm bao gồm:

- Tôm nõn: 100g đến 200g

- Thơm: Nửa trái đã gọt vỏ, bỏ lõi

- Đậu bắp: 100g

- Giá: 100g

- Cà chua: 2 trái

- Một vắt me, vài trái ớt hiểm

- Ngò ôm, ngò gai (rau ngổ, mùi tàu), gia vị nêm nếm

Cách chế biến:

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với một ít hạt nêm

- Cà chua rửa sạch, một trái bằm nhỏ, một trái thái múi cau

- Đậu bắp rửa sạch, thái miếng xéo vừa ăn

- giá nhặt rửa sạch, để ráo

- Me vắt lấy nước cốt

- Ớt hiểm thái sợi

- Đập dập một ít hành, phi thơm rồi cho cà chua băm nhỏ với thơm vào xào. Tiếp đó, cho vào nồi nước lọc và nước cốt me, đun sôi thì cho tôm, đậu bắp, cà chua vào nấu.

- Nêm nếm vừa ăn, cuối cùng thì cho giá và rau thơm thái nhỏ vào, đảo đều thì tắt bếp.

Tô canh chua thanh đạm, có vị chua chua của me, cà chua, vị ngọt thanh của thơm, màu sắc bắt mắt chắc chắc sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Chúc bạn thành công và giảm cân nhanh với món ăn hấp dẫn này!

LH

 

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Top