Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn

Tiếp tục mua hàng
Mua nhanh
close or Esc Key
Mua nhanh sản phẩm

Tại sao ăn nhiều vẫn không tăng cân?

04/10/2016 | 13:20 - Bí quyết tăng cân an toàn

“Làm cách nào để cải thiện cân nặng nhanh nhất?” hay “tại sao ăn nhiều mà vẫn không tăng cân?” là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Những thông tin sau đây sẽ giúp người gầy có được câu trả lời chính xác nhất về cân nặng của mình.

Rất nhiều người sau khi đã cố gắng ăn uống và nghỉ ngơi điều độ nhưng “gầy vẫn hoàn gầy”. Vậy vấn đề của họ là gì?

Hấp thụ của cơ thể

“Ăn nhiều” phải đảm bảo được cả hai yếu tố về số lượng và chất lượng. Tức là bữa ăn của bạn phải được đầu tư đồng bộ, chú trọng về giá trị dinh dưỡng của món ăn lẫn sự phong phú của thực phẩm, như vậy thì mới giúp cải thiện cân nặng.

Còn nếu như đã đáp ứng đầy đủ hai yếu tố trên mà cân nặng vẫn “dậm chân tại chỗ” thì tốt nhất bạn nên xem lại sức khỏe của mình. Hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề, hoặc sức khỏe của bạn không được tốt, ảnh hưởng không tốt đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Yếu tố di truyền

Thông thường, việc tăng cân phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng, lối sống cũng như tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cha mẹ to béo sẽ sinh ra những đứa con mũm mĩm. Và ngược lại, nếu bố mẹ gầy còn thì khả năng con “còm nhom” cũng sẽ rất cao. Do đó, bạn không nên thắc mắc tại sao cùng một chế độ ăn mà bạn bè thì tăng cân còn mình thì “gầy vẫn hoàn gầy” nhé!

Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Thịt, cá, trứng, sữa, hải sản là những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất quan trọng đối với quá trình của người gầy. Việc hấp thụ chúng mỗi ngày là điều đương nhiên. Tuy nhiên, nhiều người không ngần ngại thiết kế cho mình một thực đơn tăng cân với hầu hết những nguồn thực phẩm trên, và rau, củ, quả chỉ xuất hiện “lác đác”. Thực chất, chế độ ăn với quá nhiều món ăn, thực phẩm giàu dưỡng chất không làm tăng cân nhanh như bạn vẫn nghĩ. Bởi việc hấp thụ quá nhiều thịt, cá, trứng, sữa, hải sản sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng, khiến cho cơ thể thừa protein, trong khi đó, hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ lại thiếu. Điều này sẽ làm bạn khó tiêu, ảnh hưởng không tốt đến quá trình hấp thụ dưỡng chất của cơ thể.

Công việc căng thẳng, ít vận động

Ngồi một chỗ, làm việc quá sức, ít tham gia các hoạt động thể chất là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn không thể tăng cân thành công. Bởi khi không hoạt động, các cơ, xương sẽ không phát triển. Những hoạt động thể chất cũng tác động tích cực đến hệ tiêu hóa, giúp hoạt động tốt hơn.

Do đó, bạn nên cân bằng giữa công việc và các hoạt động giải trí. Ăn ngủ điều độ, không “tham công tiếc việc”, hạn chế tối đa căng thẳng, stress sẽ giúp bạn luôn thoải mái, vui vẻ.

TG

 

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Top